ANOVA PHARMA (AP)
Thuốc thú y, Thuốc thủy sản đạt chuẩn WHO-GMP

Logo

English

Chính sách nhân sự

ANOVA PHARMA hiểu rằng "con người" là tài sản lớn nhất của Doanh nghiệp, đầu tư vào nhân lực chính là đầu tư vào sự thành công lâu dài của Công ty. Chính slogan “VỆ SĨ CỦA NHÀ CHĂN NUÔI”, một phần có yếu tố Con người để đánh dấu thành công của ANOVA PHARMA.


Thấu hiểu điều này, chúng tôi đã tuyển dụng đội ngũ CBCNV đầy nhiệt huyết, có tay nghề chuyên môn và trình độ cao để đạt phương châm này.

 

Đến với ANOVA PHARMA, bạn sẽ được “ủy thác” trách nhiệm để chủ động tự làm chủ nghề nghiệp và cuộc sống tại nơi làm việc; cũng như tự trau dồi kiến thức liên tục. Đối với chúng tôi việc nắm bắt cơ hội để tạo sự khác biệt quan trọng hơn là chỉ đơn giản từ từ tiến lên các bậc thang nghề nghiệp. Những người có thái độ và cách tiếp cận này sẽ tìm thấy ở ANOVA PHARMA sự thách thức, cảm hứng và tưởng thưởng xứng đáng với đóng góp của mình.

 

"Văn hóa" của một tổ chức có thể khó xác định. Tuy nhiên, văn hóa doanh nghiệp luôn được xem xét cẩn thận khi các cá nhân lựa chọn Công ty để làm việc. Tại ANOVA PHARMA, đó chính là sự cởi mở, thân thiện trong giao tiếp và sự trung thực trong công việc.

 

ANOVA PHARMA cam kết trong chiến lược phát triển và tăng trưởng bền vững. Tôn trọng sự đa dạng, cơ hội bình đẳng, đối thoại, an toàn sức khỏe, phát triển người, chia sẻ kiến thức, trọng dụng cá nhân và các đóng góp của tập thể Nhân viên chính là ưu tiên của chúng tôi để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 

Việc huấn luyện và đào tạo là cốt lõi trong chiến lược bảo toàn nguồn nhân lực ở ANOVA PHARMA. Bởi vì con người mang lại giá trị thành công trong kinh doanh và sản xuất; và do vậy phát triển các tiềm năng của Nhân viên là một ưu tiên của Công ty. Chúng tôi cũng cho rằng việc học tập, xây dựng cộng đồng và sự tự hoàn thiện liên kết với nhau rất chặt chẽ; và hiệu suất làm việc của các Nhân viên sẽ tăng lên khi trình độ chuyên môn, kỹ năng của họ ngày càng được hoàn thiện.

 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luân chuyển nhân sự để người lao động được nâng cao nghiệp vụ và có cơ hội cọ sát với chuyên môn tiềm năng của họ.


Top